Adobe Full Crack hay Adobe bản quyền? Lựa chọn nào phù hợp với sinh viên thiết kế?

Adobe Full Crack được sử dụng phổ biến tại Việt nam nhưng tồn tại rất nhiều rủi ro. Trong khi đó Adobe bản quyền lại có khoản phí khá cao so với mức sống của người Việt. Chọn lựa Full Crack hay bản quyền cũng vì thế mà trở thành câu hỏi khiến bao thế hệ sinh viên trăn trở.

1. Adobe full crack và Adobe bản quyền, khác và giống nhau

Những người làm công việc sáng tạo nội dung hẳn đã quá quen với những cái tên như: Adobe Photoshop; Adobe Illustrator; Adobe Premiere… của hệ sinh thái thiết kế Adobe. Đây đều là những tên tuổi có sức nặng và định hình nhóm ngành sáng tạo được như hôm nay. 

Tuy nhiên người Việt sẽ gặp đôi chút khó khăn để có thể sử dụng được các phần mềm này. Adobe không có trụ sở tại Việt Nam nên cần thanh toán qua thẻ Visa hoặc trung gian. Vì lẽ đó, mức phí của các phần mềm Adobe khá cao khi quy đổi sang tiền Việt. Thế nên không ít người đã lựa chọn Adobe Full Crack thay vì Adobe bản quyền. Vậy, hai phiên bản này có gì khác nhau:

  • Adobe bản quyền: Là phần mềm được cung cấp trực tiếp bởi công ty Adobe hay các đại lý trung gian. Adobe bản quyền sẽ nhận được sự hỗ trợ trực tiếp của công ty mẹ khi có sự cố xảy ra. Đồng thời còn bổ sung thêm nhiều chức năng và kho lưu trữ tặng kèm. Điểm trừ là mức chi phí lên đế hàng triệu đồng cho 1 năm sử dụng.
  • Adobe Full Crack: Crack là tên gọi chung của các phần mềm bẻ khóa chuyên dụng. Nghĩa là thay vì mua, người dùng sẽ bẻ khóa và sử dụng mà không phải trả phí. Cách làm này tìm ẩn rất nhiều rủi ro liên quan đến pháp luật, phần mềm độc, đạo đức…

2. Tại sao Adobe Full Crack lại được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam?

Như đã nói về đặc thù Adobe Full Crack, người dùng có thể tải về mà không cần thanh toán. So với mức thu nhập không quá cao của người Việt, hành động này không quá khó hiểu. Bên cạnh đó còn rất nhiều bất cập khiến Adobe bản quyền không được phổ biến ở Việt Nam:

  • Quá trình thanh toán khó khăn: Hiện tại Adobe cho phép người Việt thanh toán bằng Paypal hoặc thẻ Visa. Tuy nhiên quá trình thanh toán diễn ra hết sức phức tạp và thường xuyên gặp lỗi. Bên cạnh đó hai công cụ thanh toán này rất ít khi được sử dụng bởi phần lớn Việt.
  •  Các đơn vị trung gian không uy tín: Không ít người sử dụng lỗ hổng và thủ tục phức tạp để trục lợi. Rất khó để tìm được một đơn vị cung cấp Adobe bản quyền uy tín tại Việt Nam.
  • Quá nhiều phần mềm bẻ khóa có thể tìm thấy tại Việt Nam.

3. Sinh viên thiết kế nên sử dụng Adobe Full Crack hay Adobe bản quyền?

So sánh với việc mua bản quyền phức tạp thì sở hữu Adobe Full Crack tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên vedohoa.com không khuyến khích sinh viên sử dụng phần mềm Crack trừ trường hơp bất khả kháng. 

adobe-full-crack

Bên cạnh đó, các phần mềm bẻ khóa tiềm ẩn rất nhiều mã độc có thể gây hại cho máy tính. Hoặc tệ hơn là nội dung/ dự án được lưu trữ bên trong. Các phần mềm bẻ khóa đồng thời cũng tồn tại rất nhiều hạn chế ảnh hưởng đến quá trình sáng tạo. Vậy nên, nếu có thể vedohoa.com khuyến khích học viên sử dụng phần mềm bản quyền.

Bởi lẽ công việc mà Designer chúng ta thực hiện liên quan mật thiết tới bản quyền trí tuệ. Làm sao chúng ta có thể yêu cầu người khác tôn trọng bản quyền tác phẩm của mình khi chính chúng ta lại đang sử dụng phần mềm Crack.

Trong quá trình theo học và hoàn thiện sản phẩm. Nếu hoặc viên gặp khó khăn trong quá trình mua/ sử dụng phần mềm. Học viên có thể liên lạc với vedohoa tại: ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *